5 lợi ích “thần kỳ” khi bố chuyện trò với thai nhi mỗi ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi con còn trong bụng mẹ chính là thời điểm thích hợp nhất để các bố có thể tâm sự, trò chuyện thể hiện tình yêu thương đến với bé.

bố và mẹ cùng chăm sóc bé

Ngoài ra, việc trò chuyện với thai nhi hàng ngày còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho bé sau này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lợi ích thần kỳ của việc bố trò chuyện với thai nhi hàng ngày. 

Thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với bé từ khi còn trong bụng mẹ

Nhiều kết quả nghiên cứu cho biết rằng thai nhi có thể cảm nhận được giọng nói của bố mẹ từ tháng thứ 3 của thai kỳ. Đó cũng chính lý do khiến cho chỉ cần một cái chạm nhẹ của bố vào bụng mẹ, em bé đều có thể cảm nhận được rõ ràng. Có thể nhận thấy khi được trò chuyện và chạm vào tay bố qua thành bụng của mẹ, bé phản ứng lại bằng cách lắc mình hoặc đạp nhẹ vào bụng mẹ.

thiết lập mối quan hệ từ khi trong bụng mẹ

Vì vậy, ngay từ những tháng đầu của thai kỳ việc kết nối bé còn nằm trong bụng mẹ là rất cần thiết. Điều này giúp cho khi sinh ra, bé sẽ nhanh chóng nhận biết được giọng bố.

Tạo cho bé cảm giác an toàn

Việc trò chuyện với bé hàng ngày không chỉ giúp kết nối tình cảm cha con, mà giọng nói của bố còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi. Điều này giúp tránh những biến chứng hay các nguy cơ động thai xảy ra.

Em bé khi ở trong bụng mẹ dễ bị ảnh hưởng bởi âm thanh mạnh gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Một vài trường hợp không may mắn còn có thể dẫn đến dẫn tới sảy thai ngoài.

Chính vì vậy các chuyên gia khuyên bố nên dành thời gian nói chuyện với con ngay khi còn trong bụng mẹ, điều này tạo cho trẻ một cảm giác yên tâm, phát triển tốt hơn so với bình thường.

Ảnh hưởng tích cực đến khả năng ngôn ngữ của bé

Việc được cảm nhận tình yêu thương của bố ngay từ khi chưa sinh sẽ giúp tác động rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ sau này. Khi được trò chuyện ngay từ khi trong bụng sẽ giúp bé phát triển tâm lí và tình cảm một cách tốt nhất sau khi ra đời.

ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ

Nói chuyện với thai nhi không chỉ giúp tăng cường khả năng ngôn ngữ của bé sau khi chào đời mà còn nhanh chóng phát triển thêm các kỹ năng giao tiếp hơn so với các bạn cùng trang lứa. Một lợi ích của việc trò chuyện với bé thường xuyên khi còn trong bụng mẹ đó chính là sẽ làm giúp não của bé sẽ nhớ lại và thu thập lại những từ ngữ, câu nói của bố đã nói.

Giúp kích thích phát triển tư duy của bé

Nhiều bằng chứng khoa học cũng chỉ ra rằng sự liên kết giữa việc trò chuyện của bố trong suốt khoảng thời gian mang thai là một trong những yếu tố tác động tích cực sự phát triển tư duy của em bé.

giúp kich thích tư duy của trẻ

Các nhà nghiên cứu người Anh khuyên rằng các bậc phụ huynh nên dành thời gian 1h mỗi ngày để trò chuyện với trẻ, đặc biệt là bố. Điều này giúp kích thích sự phát triển và trí thông minh của bé, giúp chỉ số IQ của bé sẽ tăng từ 10 -15 điểm so với các trẻ khác.

Tác động tích cực đến sự phát triển tâm lý của bé

Khi nằm trong bụng mẹ bé có thể cảm nhận rõ sự quan tâm của bố mẹ dành cho mình.Thực tế cũng cho thấy rằng tồn tại một mối quan hệ giữa nhân cách của trẻ và tình yêu thương của cha mẹ. Đặc biệt với thai nhi, ngay từ thời gian nằm trong bụng mẹ đã cảm nhận được sự quan tâm của cha mẹ dành cho mình.

tác động tích cực đến tư duy của trẻ

 Vì thế, nếu bố thường xuyên dành thời gian nói chuyện với con khi còn là bào thai, bé sẽ có sự phát triển tích cực về tâm lý và nhân cách khi chào đời. Điều này giúp bé hình thành cảm xúc và nhân cách tốt cũng như một lối sống lành mạnh trong tương lai.

Giúp trẻ phát triển tư duy

Kết quả nghiên cứu của trường đại học Newcastle của Anh đã chỉ ra rằng trẻ có nhiều thời gian ở bên bố sẽ thông minh, năng động hơn so với những bạn bè khác. Để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất hãy dành một chút thời gian mỗi tối trò chuyện cùng bé bố nhé!

Mong rằng những thông tin trên bài viết của chúng tôi sẽ giúp bố mẹ có thêm những kiến thức cần thiết để có một thời gian thai kỳ khỏe mạnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.