Atrox 10 là một trong những biện pháp điều trị tăng cholesterol máu được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng. Vậy, thực tế Atrox 10 là thuốc gì, nguồn gốc xuất xứ, thành phần và công dụng của sản phẩm này ra sao. Thuốc Atrox 10 có tốt không, dùng bao lâu thì hiệu quả, khi sử dụng có cần lưu ý điều gì không? Hãy tham khảo bài viết review chi tiết về thuốc Atrox 10 sau đây để hiểu rõ hơn về các vấn đề trên bạn nhé!

1. Atrox 10 là thuốc gì?

Atrox 10 là thuốc kê đơn thuộc nhóm statin chứa thành phần chính là 10mg Atorvastatin. Sản phẩm này thường được sử dụng để phòng ngừa các bệnh về tim mạch và điều trị các chứng tăng cholesterol máu hiệu quả.

2. Nguồn gốc xuất xứ

Atrox 10 là thuốc được nhập khẩu từ Ba Lan, thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này cụ thể như sau:

Atrox 10 là thuốc gì? Giá bao nhiêu? Có tốt không?

3. Thuốc Atrox 10 thành phần

Mỗi viên nén Atrox 10 chứa thành phần:

4. Thuốc Atrox 10 công dụng

Thành phần chính có trong thuốc Atrox 10 là hoạt chất Atorvastatin 10mg có tác dụng ức chế cạnh tranh và chọn lọc enzym HMG-CoA. Khi Enzym này bị ức chế, quá trình chuyển hóa 3-hydroxy-3-methylglutaryl coenzyme A (một tiền chất của sterol – cholesterol) cũng bị ức chế. Nhờ đó, quá trình tổng hợp cholesterol trong gan được suy giảm đáng kể, đồng thời nồng độ cholesterol trong tế bào cũng được kiểm soát.

Trên màng tế bào gan, Atorvastatin cũng làm tăng số lượng và hoạt hình của thụ thể LDC – cholesterol từ đó làm tăng sự thoái hóa và hấp thụ LDL. Nhờ đó, thuốc có khả năng giảm LDL hiệu quả ở bệnh nanah bị tăng cholesterol gia đình đồng hợp tử, những bệnh nhân này khi sử dụng thuốc hạ lipid thường không có tác dụng.

Ngoài ra, Atorvastatin cũng làm giảm LDC-C, VLDC-c, giảm nồng độ triglycerid, giảm nồng độ cholesterol toàn phần và làm tăng nồng độ HDL-c trong huyết tương. Hoạt chất này cũng được chứng minh với hiệu quả làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do biến chứng tim mạch.

5. Đối tượng sử dụng và chống chỉ định

Atrox 10 thường được chỉ định sử dụng trong các trường hợp:

Chống chỉ định: Không dùng Atrox 10 trong các trường hợp sau đây:

Atrox 10 là thuốc gì? Giá bao nhiêu

6. Atrox 10 có tốt không, dùng bao lâu hiệu quả?

Atrox 10 là sản phẩm dành riêng cho người mắc bệnh tim mạch, người bị rối loạn chuyển hóa lipid, tăng nồng độ cholesterol máu. Sản phẩm là thành tựu nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu tại hãng dược phẩm nổi tiếng Biofarm Sp. zoo – Ba Lan. Hiệu quả thực tế của hoạt chất Atorvastatin (thành phần chính trong Atrox 10) đã được kiểm chứng và công nhận ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Atrox 10 được cơ thể hấp thụ rất nhanh sau khi uống, vì vậy thuốc có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng ngay sau khi sử dụng. Nồng độ Atrox 10 trong huyết tương sẽ đạt ngưỡng tối đa sau khoảng 1 đến 2 giờ sử dụng.

7. Tác dụng phụ của thuốc Atrox 10

Các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Atrox 10 từng được ghi nhận cụ thể như sau:

8. Atrox 10 giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Hiện nay, Atrox 10 đang được bán rộng rãi trên toàn quốc với mức giá tham khảo 185.000 đ/hộp 30 viên. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại các nhà thuốc chuẩn GPP hoặc hệ thống nhà thuốc online uy tín như An Khang, Long Châu và Pharmacity.

Thuốc Atrox 10 Giá bao nhiêu

9. Cách sử dụng thuốc Atrox 10

Cách dùng: Atrox 10 được bào chế dưới dạng viên nang cứng, uống trực tiếp. Bạn có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày theo liều lượng được chỉ định (không quan trọng uống trước hay sau bữa ăn).

Liều dùng: Để đạt hiệu quả cao nhất, trước khi sử dụng Atrox 10, bệnh nhân cần thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và duy trì chế độ anfy liên tục trong suốt quá trình sử dụng. Bệnh nhân có thể bắt đầu sử dụng với liều 1 viên/ngày (tương đương 10mg/ngày) và tăng tối đa đến 8 viên/ngày (tương đương 80mg/ngày), mức điều chỉnh liều lượng sẽ phụ thuộc vào hiệu quả điều trị thực tế, chỉ số LDL-C và trạng thái của bệnh nhân sau khoảng 4 tuần sử dụng. Liều dùng Atrox 10 khuyến nghị cụ thể như sau:

10. Thận trọng

Khi sử dụng Atrox 10, bệnh nhân cần thận trọng lưu ý các điểm sau:

11. Tương tác thuốc

Tương tác thuốc khi sử dụng đồng thời cùng Atrox 10:

12. Có nên mua thuốc Atrox 10 không?

Như vậy, qua các thông tin được đề cập trong bài viết, chúng ta có thể thấy rằng, Atrox 10 là một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng rộng rãi. Đây là một sản phẩm tốt, thường xuyên được các bác sĩ kê đơn cho các bệnh nhân bị tăng cholesterol máu sử dụng. Tuy nhiên, bạn nhân cần sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, đúng đối tượng được chỉ định. Trước khi sử dụng, bạn cũng cần xem xét kỹ các tác dụng phụ và lắng nghe tư vấn của bác sĩ để nắm được những lưu ý và thận trọng trong quá trình dùng.

Trên đây là bài viết review chi tiết về thuốc hỗ trợ điều trị tăng cholesterol máu – Atrox 10. Hy vọng, những thông tin được cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, công dụng của thuốc Atrox 10. Từ đó, bạn có thể sử dụng thuốc Atrox 10 đúng cách, an toàn và đạt hiệu quả cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *