Yoga không chỉ là một bộ môn khoa học rèn luyện lý tưởng được nhiều người lựa chọn để luyện tập. Nó còn là một môn thể dục rất tốt trong quá trình thai kỳ được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Yoga không chỉ giúp mẹ giảm stress, dẻo dai và thư thái hơn,… Ngoài ra, còn rất tốt cho sức khỏe thai nhi. Hãy cùng tham khảo một số yoga cho bà bầu trong bài viết này nhé!

Lợi ích của việc tập yoga đối với mẹ và bé

Nếu bạn vẫn còn phân vân và không biết bắt đầu từ đâu thì hãy đọc qua những lợi ích tuyệt vời mà yoga mang lại dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực để luyện tập đấy!

Lợi ích của yoga với mẹ

Một số bài tập yoga dành cho mẹ bầu, giúp mẹ khỏe bé thông minh hình 3

Lợi ích của yoga với bé

Thời điểm tốt nhất để mẹ có thể luyện tập yoga?

Nếu mẹ không có biểu hiện hay bất cứ vấn đề sức khỏe nào thì mẹ có thể tập luyện ngay từ khi biết mình mang thai. Nhưng để luyện tập một cách an toàn và hiệu quả nhất mẹ nên tìm đến các chuyên gia để được tư vấn một cách tốt nhất.

Tuy nhiên thời gian tốt nhất để mẹ bắt đầu luyện tập vẫn nên từ tháng thứ 3 của thai kỳ. Vì những tháng đầu của thai kỳ thường là khoảng thời gian nhạy cảm, ốm nghén dẫn đến hạn chế về luyện tập.

Một số bài tập yoga dành cho mẹ bầu, giúp mẹ khỏe bé thông minh hình 2

Thực tế, yoga rất dễ luyện tập và tiện lợi nên mẹ có thể tập ngay tại nhà hoặc phòng tập. Nhưng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ, bé và mang lại những hiệu quả tốt nhất mẹ nên luyện tập dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Trong mỗi giai đoạn của thai kỳ mẹ cũng nên luyện tập các bài tập phù hợp. Ngoài ra, mẹ chỉ nên tự luyện tập khi đã có kiến thức để có thể luyện tập được các động tác phù hợp tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, tốt nhất mẹ nên tìm một phòng tập yoga dành cho mẹ bầu. Đây cũng là một cơ hội để mẹ có thể trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm cùng các mẹ khác.

Lưu ý khi tập Yoga

Nếu trong thời gian tập luyện mẹ gặp các tình trạng dưới đây mẹ nên dừng luyện tập ngay:

Một số bài tập yoga dành cho mẹ bầu, giúp mẹ khỏe bé thông minh hình 1

Một số bài tập yoga cho mẹ bầu

Bài tập 1

Một số bài tập yoga dành cho mẹ bầu, giúp mẹ khỏe bé thông minh hình 4

Bài tập 2

Bài tập 3

Những bài tập yoga không chỉ giúp mẹ dẻo dai, chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình vượt cạn sắp tới. Mà yoga còn giúp bé khỏe mạnh, thông minh. Ngoài yoga, mẹ cũng có thể tham khỏe thêm thiền và áp dụng chế độ khoa học, điều độ để có một thời gian thai kỳ an toàn hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *