Trong thời gian mang bầu, ngoài việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các bữa ăn hàng ngày mẹ nên thường xuyên cho bé nghe nhạc để có thể phát triển trí não một cách tốt nhất. Vậy âm nhạc mang lại những lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi. Hãy cùng Green Daddy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của âm nhạc đối với thai nhi

Câu trả lời là có nhé. Âm nhạc khi mang bầu giúp nuôi dưỡng tinh thần và trí não của thai nhi. Đây còn ngôn ngữ giúp ba mẹ giao tiếp với bé. Không chỉ vậy âm nhạc còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Nghe nhạc trong thời gian mang bầu không chỉ góp phần giúp mẹ thư giãn, giảm stress,… Mà còn mang lại nhiều lợi ích cho thai nhi như:

Giúp kích thích sự phát triển của trí não

Theo một nghiên cứu khoa khoa học đã chứng minh rằng: Nếu được nghe nhạc từ trong bụng mẹ, bé sẽ hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc tốt hơn.

Bên cạnh đó, nếu trong suốt thời gian mang bầu mẹ thường xuyên cho bé nghe một bản nhạc, về sau nếu bé quấy khóc mẹ hãy bật to bản nhạc lên bé sẽ bị thu hút bởi âm thanh đó. Đây cũng chính là âm nhạc có ảnh hưởng đến sự học hỏi của con yêu ngay từ khi còn trong bụng.

Những lợi ích tuyệt vời của việc nghe nhạc khi mang thai hình 4

Giúp cải thiện phản xạ của thai nhi

Tuy chưa hiểu được âm nhạc trong giai đoạn nằm trong bụng mẹ nhưng bé vẫn luôn cố gắng tập trung vào âm thanh đó. Điều này không những giúp tinh thần tốt hơn mà còn tăng cường đáng kể sự tập trung, giác quan và kỹ năng nghe của bé.

Giúp kết nối mẹ và bé

Mẹ hãy thường xuyên chia sẻ với bé những bản nhạc mình thích để giúp mẹ và bé liên kết hơn mẹ nhé. Vừa nghe nhạc vừa trò chuyện với bé sẽ đồng thời làm gắn kết mẹ và bé với nhau hơn. Ngoài ra, còn giúp thai nhi cảm nhận được tình cảm của mẹ dành cho mình.

Những lợi ích tuyệt vời của việc nghe nhạc khi mang thai hình 3

Giúp mẹ giảm căng thẳng, stress

Trong suốt khoảng thời gian mang bầu, mẹ thường sau phải trải qua các cảm giác stress, mệt mỏi,… lúc này âm nhạc sẽ là một cách giúp mẹ ngủ ngon hơn cũng như như có một tinh thần lạc quan, thoải thái.

Thời điểm thích hợp cho bé nghe nhạc

Mẹ nên cho bé nghe nhạc sau tuần thứ 16 của thai kỳ vì đây là thời gian bé có thể cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài. Mỗi lần nghe tầm từ 15-20 phút/ lần, mỗi ngày mẹ cũng có thể cho bé nghe từ 2-3 lần, tránh nghe quá lâu gây cảm giác chán, mệt mỏi cho cả mẹ và bé.

Mẹ cũng nên lựa chọn những bản nhạc nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi thay vì những bản nhạc mạnh mẽ. Việc này rất dễ ảnh hưởng đến chức năng não bộ của bé. Còn một lưu ý nhỏ nữa là mẹ nên bật nhạc ở âm lượng vừa phải không quá to cũng không quá bé.

Những lợi ích tuyệt vời của việc nghe nhạc khi mang thai hình 2

Một số bài nhạc cho mẹ và bé

Những lợi ích tuyệt vời của việc nghe nhạc khi mang thai hình 1

Mẹ cũng có thể thay bằng các bài nhạc dành cho bà bầu mà mình thích để cảm thấy được thư giãn và thoải mái hơn. Điều đó cũng giúp bé yêu có thể phát triển một cách toàn diện về cả tư duy và não bộ.

Trên đây là một số thông tin của chúng tôi dành đến cho mẹ, mong rằng những thông tin này sẽ giúp các mẹ có một thời gian thai kỳ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *